Work & Travel Alaska 3

posted on 12 Aug 2016 23:10 by patchnn directory Travel, Diary

ตอนที่ 3

การท่องเที่ยว

                           เรื่องที่โชคดีที่สุดตอนมาอลาก้าก็คือ การที่ได้เจอคนไทย
ต้องขอเกริ่นก่อนว่า อลาก้าเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดของอเมกาก็จริง แต่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ทางธรรมชาติ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยว ก็เน้นเข้าป่าตั้งแคมป์ไรงี้ เพราะฉะนั้นการไปเที่ยวก็ลำบากมากถ้าไม่มีรถ เอาจริงๆในเมือง (Down town) ก็ไม่มีอะไรเลย มีห้างให้พอช้อปปิ้งได้บ้าง ห้างใน Anchorage คือ 5th Avenue อยู่ที่ดาวทาวน์ (เดี๋ยวจะเขียนในดาวทาวน์มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง) เข้าเรื่องต่อก่อนมาเราก็หาสถานที่ท่องเที่ยวในอลาก้า ส่วนใหญ่ก็ธรรมชาติทั้งนั้น เช่น Denali National Park (นั่งรถไฟไปได้ แต่ค่าตั๋วค่อนข้างแพง) อีกที่คือ Homer ที่นี่คืออยากไปมาก เป็นที่ที่ดูมีสตอรี่  Homer is also nicknamed "the end of the road," and more recently, "the cosmic hamlet by the sea." เห็นมะ มันดูมีอะไรอ่ะ 55555

       แต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเที่ยวไหนดี เพราะการไปเที่ยวแต่ละที่ชั่งยากเย็น แล้วก็เหมือนโชคเข้าข้างตอนที่อยู่ที่นั่น พี่ที่อยู่บ้านเดียวกันเขาเข้าไปในดาวทาวน์ละเจอคุณน้าคนไทย ก็คุยกัน คุณน้าบอกว่าเสาร์ อาทิตย์ก็ไปวัดสิ เหมือนที่วัดจะมีงานอะไรซักอย่าง ไปช่วยงานเขา บวกกับวัดที่คุณน้าบอกอยู่ใกล้บ้านพวกเราพอดี (ตอนแรกที่ได้ยินก็จินตนาการว่าวัดจะใหญ่โตเหมือนอย่างที่ไทย แต่จริงๆคือไม่ใช่ วัดคือบ้านดีดีนี่เอง) พอไปถึงคือเจอคนไทยเยอะแยะเลย ที่สำคัญได้กินอาหารไทย นี่คือพ้อยเลย 5555 รู้สึกดีอ่ะ แล้วพวกเขาก็ใจดีมากเลยนะ ชวนพวกเราไปเที่ยวกันด้วย นั่นแหละเป็นจุดเริ่มต้นที่เราได้เที่ยวตามความฝันที่เราวางไว้

★ ส่วนมากเป็นรีวิวสถานที่ใน Anchorage

App แนะนำ Alaska http://minimore.com/b/the-real-alaska

https://itunes.apple.com/us/app/the-alaska-app/id385577797 The Alaska App

 

1. Homer

         เรารู้สึกตื่นเต้นมากๆ ออกจากบ้านประมาณตี 5 คุณน้าคนไทยและครอบครัวขับรถบ้านพาไป พอออกนอกเมือง ข้างทางก็จะเป็นธรรมชาติ เต็มไปด้วยภูเขาสูง สวยมากๆ แต่โชคร้ายหน่อย วันที่เราไปอากาศไม่ค่อยดี ฝนตก ทำให้มีหมอกเยอะ พอไปถึงก็แอบผิดหวังนิดนึง คือมันก็เป็นทะเลแต่คือไม่ค่อยสวยตามที่ตาดหวัง แต่ไม่เป็นไร เราอุตส่าห์ได้มาแล้ว สิ่งที่สวยคือพวกข้างๆทางมากกว่า

 นี่คือ Homer "the end of the road" อย่าคาดหวังมาก ถือว่ามาเปิดประสบการณ์เปิดหูเปิดตา 5555

โมเม้นแบบเศร้าๆสวยๆ ไม่จริงๆแล้วหนาว แล้วก็สูงมาก เสียวมากด้วย

สวยใช่มั้ยละ 5555  สถานที่จริงสวยกว่านี้อีกนะ

 

★ ใน Anchorage

2. Chugach State Park

     สถานที่นี้โฮสขับรถพามา ไม่ไกลจากที่อยู่ซักเท่าไหร่ เป็นเหมือนจุดชมวิวมากกว่า ตอนที่เรามา คือช่วงเดือนพ.ค ดูแห้งแล้งยังไงก็ไม่รู้นะ  อาจเพราะหิมะละลายเกือบหมดแล้ว

 

 

3. Saturday Market

       เป็นตลาดกลางแจ้ง อยู่แถวๆ ดาวทาวน์ ในเมืองเลย แน่นอนว่ามีเฉพาะวันเสาร์ ส่วนใหญ่จะขายของพวกของอินดี้ต่างๆ มีของอร่อยๆเยอะแยะเลย มีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังด้วยนะ ฟีลกู๊ดสุดๆ

Funnel Cake Mixed Berry เป็นแป้งทอดกรอบ โรยด้วยไอซิ่งและแยมเบอรี่ แนะนำเลย อร่อยสุดๆ

 

 

ตอนนี้ขอจบไว้แค่นี้ก่อนนะคะ ตอนหน้ายังคงเป็นเรื่องท่องเที่ยว

และคิดว่ายังมีอีกหลายๆตอนออกมาอีก เท่าที่มีกำลังจะเขียน

(นี่แค่เขียนบล็อคต้องใช้พลังในการเขียนมากเลยนะ ฮิฮิ)

edit @ 12 Aug 2016 23:11:55 by Pattie

Comment

Comment:

Tweet